HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN BAN DÂN TỘC

01/07/2020 11:09

Ngày 29 tháng 6 năm 2020, Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm 2016 - 2020. Đến dự Hội nghị có đồng chí Ngô Thị Hồng Gấm - Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Ban Dân tộc.

Trong 5 năm qua, Ban Dân tộc đã đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị; phối hợp với các ngành liên quan tham mưu Tỉnh uỷ, UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác dân tộc, chính sách dân tộc góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng dân tộc và miền núi tiếp tục được giữ vững ổn định; tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh được phát huy, củng cố tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Cán bộ, công chức và người lao động với tinh thần chủ động, đoàn kết, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nâng cao chất lượng CCHC gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", lấy kết quả, hiệu quả CCHC là một tiêu chí quan trọng để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị; phát động và khuyến khích cán bộ, công chức tích cực nghiên cứu, đề xuất các sáng kiến cải tiến hữu ích, thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc.

Kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước 05 năm 2016 - 2020, cơ quan Ban Dân tộc và đồng chí Đặng Văn Tuấn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 03 tập thể và 11 cá nhân được Trưởng Ban Dân tộc tặng Giấy khen.