CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG triển khai thực hiện Kết luận số 91-KL/TU ngày 18/10/2022 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước

26/12/2022 00:00
Đọc tin

Triển khai thực hiện Kết luận số 91-KL/TU ngày 18/10/2022 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Chương trình hành động triển khai thực hiện Kết luận số 91-KL/TU với mục mục tiêu: Cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về đẩy mạnh cải cách hành chính, nang cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xây dựng bộ máy chính quyền tỉnh Khánh Hòa tinh gọn, năng động, hiệu lực, hiệu quả. đơn giản hóa các thủ tục hành chính, góp phần nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh, đảm bảo cạnh tranh bình đẳng, minh bạch., có năng lực kiến tạo phát triển và hội nhập. Chương trình hành động đưa ra 09 giải pháp như sau:

1. Nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tính năng động, tiên phong, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác cải cách hành chính.

2. Nhiệm vụ, giải pháp về nâng cao hiệu quả cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh một cách bền vững, tập trung thực hiện tốt việc thí điểm thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa.

3. Nhiệm vụ, giải pháp về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đổi mới cơ chế một cửa, một cử liên thông và dịch vụ công trực tuyến

4. Nhiệm vụ và giải pháp về đẩy  mạnh cải cách tổ chức bộ máy chính quyền địa phương, tăng cường phân cấp , ủy quyền quản lý nhà nước  trên các lĩnh vực

5. Nhiệm vụ và giải pháp về đẩy mạnh cải ccahs chế độ công vụ, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng nhiệm vụ quản lý nhà nước và phục vụ nhân dân

6. Nhiệm vụ và giải pháp về đổi mới cơ chế quản lý tài chính công, đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công

7. Nhiệm vụ và giải pháp về xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền.

Chi tiết xem tại đây

Liên kết nhanh