Thông báo Lịch tiếp công dân của Ban Dân tộc năm 2023

06/01/2023 00:00

Thông báo Lịch tiếp công dân của Ban Dân tộc năm 2023

Căn cứ Luật Tiếp công dân số 42/2013/QH13 ngày 25/11/2013 và Thông tư số 04/2021/TT-TTCP ngày 01/10/2021 của Thanh tra Chính Phủ về Quy định quy trình tiếp công dân.

Căn cứ Quyết định số 01/QĐ-BDT ngày 03/01/2023 về việc ban hành Nội quy tiếp công dân tại Ban Dân tộc. Ban Dân tộc thông báo lịch tiếp công dân năm 2023 của Ban như sau:

1. Địa điểm tiếp công dân Phòng tiếp công dân Ban Dân tộc: Số 04 Phan Chu Trinh, phường Xương Huân, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

2. Lịch tiếp công dân

a) Tiếp công dân thường xuyên Công chức phụ trách tiếp công dân của Ban Dân tộc tiếp công dân thường xuyên theo giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ, Lễ, Tết theo quy định).

b) Tiếp công dân định kỳ Trưởng ban tiếp công dân định kỳ vào ngày 15 hàng tháng (nếu ngày tiếp công dân trùng vào ngày nghỉ, Lễ, Tết thì thực hiện vào ngày làm việc kế tiếp). Thời gian tiếp công dân cụ thể trong tháng của Trưởng ban được đăng tải công khai trên Trang thông tin điện tử của Ban Dân tộc và Hệ thống quản lý văn bản điều hành EOffice.

c) Tiếp công dân đột xuất Ngoài lịch tiếp công dân định kỳ, Trưởng ban sẽ tiếp công dân đột xuất trong các trường hợp theo quy định tại khoản 3, Điều 18 của Luật Tiếp công dân, cụ thể:

- Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau.

- Vụ việc nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hoặc có thể dẫn đến hủy hoại tài sản của Nhà nước, của tập thể, xâm hại đến tính mạng, tài sản của nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Nếu Trưởng ban có lịch công tác khác thì sẽ ủy quyền cho 01 Phó Trưởng ban tiếp công dân theo lĩnh vực phụ trách.

3. Thời gian tiếp công dân

- Buổi sáng: Từ 7h30 giờ 00 đến 11 giờ 30.

- Buổi chiều: Từ 14 giờ 00 đến 17 giờ 00.

Ban Dân tộc thông báo đến cơ quan, tổ chức, cá nhân được biết./

Tải về văn bản