Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 16/11/2016]
Ngày 17-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2016). Đến dự có các ông: Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Ông Lê Thanh Quang (bên trái) tặng hoa chúc mừng ngành GD-ĐT tỉnh.

Các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam; tri ân những cống hiến của các thế hệ cán bộ, thầy cô giáo dành cho sự nghiệp giáo dục; đánh giá những kết quả đã đạt được của ngành GD-ĐT tỉnh. Những năm qua, quy mô giáo dục và mạng lưới trường lớp của tỉnh không ngừng được đầu tư, nâng cao toàn diện, đặc biệt là ở các địa bàn khó khăn, miền núi và vùng dân tộc thiểu số. Đến năm 2016, toàn tỉnh có 531 trường mầm non, phổ thông và 10 trung tâm với gần 270.000 học sinh. Chất lượng, hiệu quả ở các cấp học, ngành học được nâng cao; tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng; kết quả tuyển sinh đại học, cao đẳng luôn ở tốp dẫn đầu của cả nước… Với những kết quả đạt được, ngành GD-ĐT tỉnh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất giai đoạn 2011 – 2015.


Ông Nguyễn Duy Bắc trao cờ thi đua của Bộ GD-ĐT cho các tập thể.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Quang ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành GD-ĐT tỉnh đạt được; đồng thời đề nghị, thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm chăm lo và tập trung nguồn lực đầu tư cho ngành GD-ĐT. Bên cạnh đó, ngành cần rà soát việc thực hiện Đề án Quy hoạch phát triển hệ thống GD-ĐT giai đoạn 2012 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2025, từ đó đề xuất giải pháp thực hiện hiệu quả. Ngoài ra, cần quan tâm gắn GD-ĐT với hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ; chú trọng đổi mới tư duy, bồi dưỡng kỹ năng sử dụng phương pháp dạy học hiện đại để nâng cao chất lượng giảng dạy; chăm lo chất lượng cuộc sống và điều kiện giảng dạy cho giáo viên…Ông Lê Tuấn Tứ - Giám đốc Sở GD-ĐT trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho các tập thể.Ông Lê Tuấn Tứ trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho các cá nhân.

Dịp này, Bộ GD-ĐT tặng cờ thi đua xuất sắc cho 5 tập thể; tặng bằng khen cho 8 tập thể và 11 cá nhân của tỉnh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt năm học 2015 – 2016.


Đại diện học sinh tặng hoa cho lãnh đạo Sở GD-ĐT.

Theo baokhanhhoa.com.vn
Đang online: 33

Số lượt truy cập: 155116