Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 16/04/2015]

Sáng 16-4-2015, tại TP. Nha Trang, ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể đã gặp gỡ, đối thoại với 400 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.


Ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND

 tỉnh Khánh Hòa đối thoại trực tiếp với thanh niên.


Tại buổi đối thoại, các đoàn viên thanh niên đã đặt ra nhiều câu hỏi và kiến nghị những vấn đề cụ thể, thiết thực với thanh niên, như: Định hướng và chính sách của tỉnh để thu hút, kêu gọi nhân tài, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường có nguyện vọng công tác tại địa phương; chính sách xét tuyển công chức đối với các thí sinh người dân tộc thiểu số vào làm việc tại cơ quan hành chính nhà nước, cũng như những chính sách đối với thanh niên là người dân tộc thiểu số; chủ trương cụ thể của tỉnh trong việc quy hoạch, bố trí cán bộ Đoàn sau khi hết tuổi Đoàn, nhất là đối với chức danh bí thư đoàn thanh niên cấp xã;... Đặc biệt vấn đề được nhiều thanh niên quan tâm đặt câu hỏi trực tiếp cho lãnh đạo là việc làm cho sinh viên sau khi ra trường? tính hiệu quả đào tạo nghề cho thanh niên trên địa bàn TP. Nha Trang? biện pháp nào khắc phục tình trạng các trung tâm dạy nghề không thu hút được thanh niên? thực thi chế độ lao động đối với thanh niên…

Trả lời các vấn đề thanh niên đặt ra, ông Nguyễn Chiến Thắng thừa nhận khó khăn vấn đề việc làm cho thanh niên hiện nay chủ yếu ở khu vực nhà nước, trong khi các doanh nghiệp cần lao động nhưng tuyển không được. Thanh niên nên mạnh dạn “ra ngoài”, có điều kiện phát huy hơn nữa tay nghề của mình. Về phía tỉnh sẽ tiếp tục các chính sách hỗ trợ, tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên; đồng thời rà soát, thanh tra lại công tác dạy nghề trên địa bàn để chính sách được thực hiện phù hợp và đạt hiệu quả ở nơi cần. Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng khuyến khích đội ngũ thanh niên mạnh dạn xung kích đi đầu trong công cuộc cải cách hành chính và đặt hàng thanh niên hiến kế phát triển KTXH, nâng cao hoài bão của thanh niên hiện nay.

Ban Dân tộc

Đang online: 7

Số lượt truy cập: 155090