Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 14/10/2015]

Ngày 14-10-2015, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Vòng chung khảo Cuộc thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ” lần thứ 2 năm 2015. Ông Nguyễn Duy Bắc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đến dự.

Ông Nguyễn Duy Bắc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa (đứng giữa)
 trao giải thưởng cho 2 đội đạt giải nhất, nhì.

Cuộc thi năm nay có 19 cơ quan, đơn vị gửi 31 mô hình, sáng kiến dự thi. Ban Giám khảo đã lựa chọn 9 mô hình, sáng kiến của các đội xuất sắc nhất vào vòng chung khảo, gồm: Văn phòng UBND tỉnh; các sở: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Lao động – Thương binh và Xã hội, Tư pháp, Nội vụ; UBND TP. Nha Trang, UBND huyện Khánh Vĩnh và Cục Thuế tỉnh. Các mô hình, sáng kiến này tập trung vào 2 chủ đề chính: Cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, một cửa liên thông hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng trực tuyến để cung cấp dịch vụ cho người dân và doanh nghiệp; gắn kết các cơ chế, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành (ISO, công nghệ thông tin).

Sau 4 phần thi trắc nghiệm kiến thức, trả lời nhanh câu hỏi, thuyết trình về mô hình, sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính và năng khiếu, kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; giải nhì thuộc về đội Sở Nội vụ; giải ba là đội Sở Thông tin và Truyền thông; các đội còn lại đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 4 giải phụ: Năng khiếu ấn tượng nhất, phần thuyết trình hay nhất, trả lời câu hỏi hay nhất và giải pháp nhân văn nhất.

Theo khanhhoa.gov.vn