Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 06/12/2016]

Sáng 6/12/2016, tại hội trường trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Cam Ranh, Ban Dân tộc tỉnh Khánh hoà đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực thuộc chương trình 135 giai đoạn 2016- 2020. Tham dự lớp học có gần 60 học viên là cán bộ làm công tác dân tộc, cộng tác viên; cán bộ đoàn thể cấp thôn, xã, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, các hộ sản xuất giỏi thuộc diện đầu tư chương trình 135… đến từ các xã Cam Thịnh Tây thành phố Cam Ranh và xã Cam Phước Tây huyện Cam Lâm.

Hội trường ngày khai mạc - Ảnh: Lê Ngân

Trong thời gian 4 ngày từ 6- 9/12, lớp học sẽ được nghe các báo cáo viên trình bày 7 chuyên đề liên quan đến các nội dung thuộc chương trình 135 giai đoạn 2016- 2020, bao gồm : Chuyên đề về chương trình 135 và thực hiện chính sách đầu tư hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số; Phổ biến các văn bản quy định pháp luật về phòng chống tham nhũng, khiếu nại tố cáo hôn nhân gia đình; Vấn đề dân tộc và đấu tranh chống địch lợi dụng dân tộc tôn giáo chống phá cách mạng nước ta; Chuyên đề về diễn biến hoà bình và đấu tranh phòng chống diễn biến hoà bình; Hướng dẫn kỹ thuật, kỹ năng sản xuất và phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm; Hướng dẫn kỹ năng phòng chống cháy rừng, thực hành các tình huống cứu nạn cứu hộ; và tình hình biển đảo, quan điểm của Đảng Nhà nước ta trong việc giải quyết vấn đề biển đảo hiện nay, tại đây các học viên cũng sẽ được nghe báo cáo viên  báo cáo  về tình hình thời sự kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh.

Sau lớp học, các học viên sẽ phát huy hơn nữa vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia phát triển kinh tế gia đình theo Chương trình 135, từng bước giảm nghèo và làm giàu tại địa phương mình./.

theo camranh.khanhhoa.gov.vn